Gaw Capital Partners Và Những Dự Án Làm Nên Tên Tuổi

Gaw Capital Partners được biết đến là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Đặc biệt gần đây ông lớn này đầu tư vào Empire City – dự án đang nổi đình nổi đám với một khu phức hợp cao cấp tại khu đô thị Thủ Thiêm. Tính đến nay, Gaw Capital Partners đã thực hiện rất nhiều dự án lớn ở Việt Nam và nhiều nước khác. Hãy cùng điểm qua những dự án tạo nên tên tuổi của nhà đầu tư đến từ Hong Kong này ngay sau đây.

Empire City
Tổng quan khu phức hợp Empire City, quận 2

Tìm hiểu Gaw Capital Partners

Gaw Capital Partners xuất thân là một quỹ đầu tư tư nhân thành lập tại Hong Kong vào năm 2005. Từ số vốn ban đầu vào khoảng 4,26 tỷ USD, tính đến nay tổng vốn của tập đoàn đã lên tới gần 8,7 tỷ USD. Cùng với đó là các khối tài sản có giá trị hơn 13 tỷ USD.

Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhưng Gaw Capital Partners không hoàn toàn tập trung vào đầu tư hay phát triển dự án. Thay vào đó công ty tiến hành thu mua lại các dự án trên thị trường. Mục đích là để cải tạo, thay đổi quản lý và vận hành tạo ra lợi nhuận.

Dự án Empire City
Khung cảnh về đêm trên tháp quan sát 88 tầng

Trong thời gian đầu hoạt động thì Mỹ, Trung Quốc và Hong Kong là những thị trường chủ đạo. Một thời gian sau, nhận thấy sự tiềm năng tại các thị trường lân cận như Việt Nam. Từ đó tập đoàn đã tiến lấn sân sang thị trường này và để lại những dấu ấn mạnh mẽ.

Những dự án đình đám làm nên tên tuổi của Gaw Capital Partners

Tên tuổi của Gaw Capital Partners vốn gắn liền với những thương vụ đình đám. Có những thương vụ có giá trị giao dịch lên đến hàng trăm triệu USD. Trong những năm gần đây, trọng tâm phát triển của tập đoàn là các thị trường Trung Quốc, Mỹ, Hong Kong và Việt Nam. Với phong cách nhanh chóng, “ông lớn” này đã hoàn tất nhiều thương vụ lớn khiến thị trường kinh ngạc.

Những thương vụ lớn tại Hong Kong, Mỹ và Trung Quốc

Tại Trung Quốc, vào tháng 10 năm 2017, Gaw Capital Partners đã thâu tóm thành công tòa nhà Sky SOHO. Đây là một công trình biểu tượng của sự phát triển tại Thượng Hải – Trung Quốc. Thương vụ này đã khiến thị trường bất động sản Trung Quốc chấn động. Từ đó, tên tuổi của tập đoàn đã được thị trường biết đến.

Sky SOHO
Sky SOHO – dự án thu mua chấn động thị trường Trung Quốc

Ngay một tháng sau đó tức là vào tháng 11 năm 2017. “Đại gia” này đã hoàn tất thương vụ thu mua 17 trung tâm thương mại tại Hong Kong. 11 trung tâm thương mại hiện đại, cao cấp này được mua lại từ Link Asset Management viết tắt là LAM.

Tại thị trường Mỹ, Gaw Capital Partners cũng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ bằng việc mua lại khách sạn Landmark Hotel đình đám nằm tại vịnh San Francisco.

Landmark Hotel
Dự án thu mua của Gaw Capital Partners tại thị trường Mỹ

Sau một loạt các thương vụ lớn tại 3 thị trường trên, Gaw Capital Partners đã được biết đến với tư cách là một quỹ đầu tư hiện đại. Tập đoàn này đã mang lại một luồng gió mới trong ngành đầu tư bất động sản.

Các dự án nổi bật của Gaw Capital Partners tại thị trường Việt Nam

Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners đã có nhiều thương vụ lớn thành công tại Việt Nam. Một số dự án công ty đầu tư có thể kể đến như:

  • Dự án Park City tại Thành phố Hồ Chí Minh
  • Dự án River State Service Apartment tại HCM
  • Dự án Indochina Plaza Hà Nội – đây là một dự án được thu mua vào năm 2015 cùng với hàng loạt các công trình khác của Indochina Land. Tổng giá trị giao dịch lên đến 106 triệu đô.
  • Dự án Resort Hyatt Regency tại Đà Nẵng
  • Dự án Golf Montgomerie Links ở Đà Nẵng
  • Dự án Malibu Villas tại Quảng Nam
Indochina Plaza Hà Nội
Indochina Plaza Hà Nội được thu mua bởi Gaw Capital Partners vào năm 2015

Ngoài những dự án lớn ở trên thì một thương vụ khác rất đáng chú ý của Gaw Capital Partners tại Việt Nam đó là đầu tư vào dự án Empire City. “Ông lớn” này đã rót 30% vốn vào siêu dự án Empire City tại khu đô thị Thủ Thiêm thuộc quận 2, TP.HCM.

Empire City – dự án mang đậm dấu ấn hiện đại

Empire City được xây dựng trên tổng diện tích lên tới 14,5 ha với vốn đầu tư là 1,2 tỷ USD. Sở hữu một vị trí đắc địa trong khu đô thị Thủ Thiêm, Empire City là một điểm nhấn quan trọng tạo nên bộ mặt của một khu đô thị hiện đại, sang trọng.

Khu phức hợp này bao gồm các căn hộ cao cấp, khối văn phòng cùng một tòa tháp quan sát cao 88 tầng. Dự kiến sau khi hoàn thành đây sẽ là tòa tháp cao nhất Sài Gòn cũng như toàn Việt Nam.

Empire City
Empire City – hòn ngọc sáng của khu đô thị Thủ Thiêm

Bên cạnh đó, dự án còn có các phân khu lớn như tổ hợp khách sạn 5 sao, khu phức hợp trung tâm thương mại cao cấp. Đặc biệt, chủ đầu tư Empire City đã thiết kế ra một khu phố đi bộ dài 600m. Khu phố này tập trung nhiều nhà hàng ăn uống và shopping dọc bờ sông.

Sau khi hoàn thành, Empire City sẽ trở thành một biểu tượng mới cho không gian đô thị hiện đại. Dự án sẽ đem lại cho cư dân một cuộc sống tiện nghi với cơ sở hạ tầng đồng bộ, không ô nhiễm không tắc nghẽn giao thông.

Sở hữu một nguồn lực tài chính hùng mạnh, Gaw Capital Partners mang đến cho thị trường nhiều dự án với quy mô lớn, điển hình là Empire City. Không chỉ mạnh về tài chính Gaw Capital Partners còn có sự uy tín cao giúp cho khách hàng yên tâm khi đầu tư vào dự án.

Trả lời